Hotline: 0934 105 788


KHÁM PHÁ 5 ĐIỂM VUI CHƠI MIỄN PHÍ Ở MOSCOW

 Mặc dù Moscow được mệnh danh là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ bạn có thể thưởng thức hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là 5 gợi ý để bạn tận hưởng chuyến đi mà không mất bất kỳ một đồng nào.

Tận dụng tối đa hệ thống công viên

Thành phố Moscow sở hữu hơn 60 công viên, hầu hết trong số đó đều miễn phí vào cửa. Bạn có thể dành thời gian ngắm nhìn những cung điện có từ thế kỷ 18 ở công viên Tsaritsyno và chiêm ngưỡng đài phun nước vào buổi tối, dạo quanh công viên Kolomenskoye bên bờ sông...

Khám phá 5 điểm vui chơi miễn phí ở Moscow

Bạn nên đi bộ tới địa điểm nổi tiếng của câu chuyện tình yêu giữa Sheremetev và nữ diễn viên Praskovia Kovalyova ở công viên Kuskovo. Hay bạn có thể đạp xe như xuyên qua một khu rừng xanh mướt ở công viên Izmailovo...

Nghe nhạc cổ điển

Nếu bạn thích âm nhạc cổ điển, Moscow là thành phố hoàn hảo dành cho bạn, vì có nhiều địa điểm mà bạn có thể nghe miễn phí, bạn chỉ cần kiểm tra cụ thể ở nơi nào có chương trình nghe nhạc phù hợp với thời gian bạn ở Moscow. 

Khám phá 5 điểm vui chơi miễn phí ở Moscow

Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức âm nhạc cổ điển tại Bảo tàng Bulgakov, Bảo tàng Chekhov, Bảo tàng Marina Tsvetaeva và Bảo tàng Chaliapin. Học viện âm nhạc Moscow Tchaikovsky thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc miễn phí vào cuối tuần và ngày lễ.

Tham quan ga tàu điện ngầm ở Moscow

Ga tàu điện ngầm của Moscow được cho là một trong những điểm đẹp nhất trên thế giới - mỗi trạm là một công trình kiến trúc nghệ thuật, 44 trạm trong số 206 trạm được coi là di sản văn hóa và mỗi trạm đều có lịch sử riêng. 

Khám phá 5 điểm vui chơi miễn phí ở Moscow

Vì vậy, nếu bạn không muốn trả tiền cho chuyến tham quan có hướng dẫn, hãy tự nghiên cứu thông tin về những địa điểm này trước khi tới tham quan.

Trượt băng

Trượt băng là hoạt động phổ biến nhất trong mùa đông ở Moscow. Nếu bạn không muốn đi quá xa trung tâm thành phố, thì 2 sân trượt băng Chistye và Patriarch Ponds là lựa chọn lý tưởng khi bạn có thể tới chơi bất cứ khi nào bạn muốn miễn là bạn có một đôi giày trượt băng.

 Khám phá 5 điểm vui chơi miễn phí ở Moscow

Còn nếu bạn không ngại di chuyển xa hơn thì nhiều sân trượt băng tự nhiên và tổng hợp ở các công viên Moscow khác như Sokolniki, công viên Lyublinskiy, khu phức hợp công viên "Northern Tushino" và Filyovsky là những nơi tuyệt vời để thử sức môn thể thao này.

Tham quan bảo tàng

Moscow có tới hơn một ngàn bảo tàng, nhiều nơi trong số đó miễn phí vé vào cửa vào Chủ nhật thứ ba của tháng. 

Bạn có thể khám phá Gorky's House - một lâu đài theo trường phái Tân nghệ thuật sang trọng, sau đó di chuyển đến Bulgakov House - ngôi nhà cổ của nhà văn Xô viết Mikhail Bulgakov. 

Khám phá 5 điểm vui chơi miễn phí ở Moscow

Nếu bạn hứng thú với việc tìm hiểu thêm về lịch sử Metro Moscow, hãy tới tham quan Bảo tàng Quốc gia Moscow Metro, và chiêm ngưỡng bộ sưu tập những chiếc xe điện ngầm cũ độc đáo.