Hotline: 0934 105 788


LỄ HỘI THỊT CHÓ Ở TRUNG QUỐC HỨNG CHỈ TRÍCH

Sự kiện ăn vải và thịt chó được người dân Ngọc Lâm, Quảng Tây tổ chức kéo dài 10 ngày nhằm chào đón ngày hạ chí, 21/6.

Ngày 21/6, SCMP có đưa tin về việc các nhà bảo vệ quyền động vật đang nỗ lực tìm kiếm biện pháp mới để hủy bỏ lễ hội hàng năm này ở Trung Quốc.

Theo đó, những năm gần đây, nhóm bảo vệ quyền động vật liên tục đột kích các lò giết mổ và chặn xe tải chở chó để hạn chế lượng con vật bị giết. Họ khẳng định việc buôn bán chó là hành vi vô nhân đạo và không hợp vệ sinh. Những con chó bị siết cổ bởi dây thòng, vận chuyển trong những lồng nhỏ và bị giết bằng những thanh sắt.

Những người tham gia lễ hội vẫn phớt lờ lời kêu gọi. Wang Yue, sống ở Ngọc Lâm, cho biết: "Lễ hội thịt chó và vải thiều ở Ngọc Lâm vốn là phong tục của chúng tôi. Bởi vậy, chúng tôi không thể đánh giá được lễ hội này là đúng hay sai".

Lễ hội thịt chó ở Trung Quốc hứng chỉ trích

"Bạn thấy những cảnh giết mổ chó dã man trên mạng nhưng tôi muốn nói rằng việc giết con vật nào cũng đều đẫm máu. Tôi hy vọng mọi người có thể đánh giá khách quan".

Các cuộc gọi từ những người yêu động vật yêu cầu tẩy chay, hủy bỏ lễ hội đã khiêu khích dân bản địa. Họ bị cáo buộc phá rối trật tự cộng đồng. Chính quyền Ngọc Lâm không đưa ra hình phạt nào song cảnh sát cho biết đang nỗ lực để duy trì ổn định.

Thịt chó là thức ăn truyền thống ở một số khu vực miền nam Trung Quốc. Theo nhóm bảo vệ động vật Humane Society International, lễ hội này do chính những người bán thịt chó khởi xướng.