Hotline: 0934 105 788


THÁI LAN KHUYÊN PHỤ NỮ KHÔNG ĂN MẶC HỞ HANG TẠI LỄ HỘI 'TÉ NƯỚC'

Nhằm ngăn chặn nạn quấy rối tình dục từng xảy ra ở những năm trước, Thái Lan lên tiếng khuyên người dân và du khách không nên ăn mặc hở hang trong mùa lễ hội trong mùa lễ hội té nước Songkran sẽ diễn ra vào tháng tới. 

 

Ngày Tết té nước Songkran dự kiến sẽ diễn ra trong tháng tới, chính quyền Thái Lan liên tục đưa ra lời khuyên với người dân và du khách quốc tế tránh ăn mặc quá gợi cảm nhằm ngăn ngừa những vụ tấn công tình dục có thể xảy ra.

Lễ hội té nước ở Thái Lan

 Ông Sutthipong Chulcharoen, Ban Quản lý Địa phương thuộc Bộ Nội vụ Thái Lan, cho biết, các cơ quan tại địa phương sẽ thiết lập những khu vực cấm đồ uống chứa cồn cho du khách tới dự ngày Tết té nước Songkran. Đồng thời chính quyền cũng kêu gọi người dân, đặc biệt là nữ giới, nên ăn mặc phù hợp, tránh để bản thân thành nạn nhân của tội phạm tình dục.

Được biết, vị quan chức này cũng yêu cầu các cơ quan quản lý địa phương đưa ra những biện pháp hợp lý bảo vệ du khách tốt hơn cũng như duy trì trật tự tại các điểm du lịch trong suốt dịp Tết Songkran.

Lễ hội té nước ở Thái Lan

Jadet Chaowilai, Giám đốc Quỹ Phong trào Tiến bộ Phụ nữ và Nam giới, đã gửi một bức thư tới Bộ nội vụ với nội dung đề nghị tăng cường các biện pháp bảo vệ phụ nữ trong mùa lễ hội. Song hành cùng ông là hơn 30 phụ nữ từng là nạn nhân của những vụ quấy rối tình dục trong ngày Tết té nước.

Cuối năm 2017, một cuộc triển lãm với tên gọi "Bạn đã mặc gì?", trưng bày trong khuôn viên trường Đại học Kansas, nhận được sự quan tâm rộng rãi của truyền thông Thái Lan. Những hình ảnh của triển lãm ghi lại câu chuyện những nạn nhân bị bạo lực tình dục và trang phục họ mặc vào thời điểm bị tấn công.

Lễ hội té nước ở Thái Lan

Tết té nước Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan, được tổ chức vào ngày đầu năm theo Phật lịch, tương ứng với ngày 13-15/4 dương lịch. Đây là ngày lễ rất quan trọng với người dân Thái Lan nhằm tỏ lòng tôn kính với Đức Phật.

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra lễ hội sẽ có nhiều hoạt động văn hóa được tổ chức. Người dân còn nấu các món truyền thống, mặc trang phục sặc sỡ. Đặc biệt, đây là dịp người dân và du khách sẽ dùng xô chậu hoặc súng phun nước. Ai càng bị té nhiều nước càng gặp nhiều may mắn. Ngày lễ này có nét giống với Lào và Campuchia, tuy nhiên mỗi nước có nghi lễ và vài chi tiết khác nhau.

Cùng Gotravel du lịch đến Thai Lan và hòa mình vào không khí vui nhộn của lễ hội té nước Songkran với Tour Du Lịch Thái Lan: Bangkok - Pattaya